DRH Holdings dự thu 1.100 tỷ đồng từ Symbio Garden, hé lộ 2 dự án bất động sản mới

TheLEADER - Doanh thu DRH năm nay dự kiến tăng 7,5 lần so với năm ngoái nhờ vào ba dự án bất động sản đủ điều kiện để hạch toán.

Cuối tuần trước, Công ty Đông Sài Gòn - thành viên của DRH Holdings, đã công bố khu phức hợp thương mại và dịch vụ y tế Symbyo Garden tại Quận 9, TP. HCM. Đây là dự án bất động sản thứ hai được DRH tung ra trong năm nay, tiếp theo dự án khu căn hộ Aurora tại Quận 8.

Symbio Garden với 139 căn shophouse, tọa lạc trên khu đất rộng 3,47 ha, đối diện Bệnh viện ung bướu 2 của TP. HCM, gần bến xe miền Đông mới và nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên.

Nhờ ý tưởng phát triển thành khu phức hợp bất động sản thương mại và dịch vụ y tế dựa trên vị trí đắc địa liền kề Bệnh viện Ung bướu 2 nên ngay trong lễ công bố dự án, 95% sản phẩm đã được khách hàng đặt chỗ có điều kiện.

Symbio Garden là dự án bất động sản đầu tiên tại TP. HCM phát triển theo mô hình cộng sinh với bệnh viện. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua nhà phố thương mại cho thuê làm thuê làm phòng khám, nhà thuốc hay cửa hàng thiết bị y tế hoặc bác sỹ, dược sỹ công tác ngay trong bệnh viện muốn kinh doanh riêng.

Được biết, Symbio Garden có tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng và doanh thu ước tính 1.100 tỷ đồng.

Symbio Garden thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế nằm cạnh bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

Theo đại diện DRH Holdings, vào quý cuối của năm 2018, công ty sẽ tiếp tục chuẩn bị công bố ra thị trường hai dự án khủng tại Bình Thuận và Đồng Nai.

“Tất cả mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi đã ráo riết đẩy nhanh tiến độ để thực hiện hai dự án này”, ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc DRH Holdings cho biết thêm.

Được biết, tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào tháng 4 vừa qua, DRH đặt ra mục tiêu doanh thu lên đến 1.100 tỷ đồng, tăng gần 7,5 lần so với năm 2017, trong đó chủ yếu đến từ doanh thu bán bất động sản tại các dự án DRH phát triển.

Lợi nhuận trước thuế dự kiến năm nay đạt 180 tỷ đồng, tương ứng tăng 130% so với thực hiện của năm 2017. Công ty cho biết trong năm 2018, do dự án D-Vela, Central Garden và Symbio Garden đi vào giai đoạn bàn giao nên kế hoạch doanh thu của công ty có sự đóng góp chủ đạo từ hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản.

DRH cũng vừa phát hành 12 triệu cổ phiếu mới, trong đó có 9,8 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:2 và 2,2 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của DRH tăng từ 490 tỷ đồng lên 610 tỷ đồng.